Phương Pháp Làm Đẹp Cho Tóc

Khi thẩm mỹ đã nâng lên một tầng cao mới, thì giải pháp cho tình trạng hói đầu chính là cấy tóc. Nhiều người đều đưa ra các sự lựa chọn cho cấy tóc sinh học, cấy tóc tự thân.. Nhưng đã có bất kỳ ai hiểu thế nào là cấy tóc sinh học, cấy tóc tự thân hay chưa?

Đọc ngay bài viết dưới đây để phân biệt bạn nhé.

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân chính là việc sử dụng những nang tóc của bản thân mình và sử dụng cấy vào vùng thiếu tóc. Phần tóc vừa được cấy sẽ nhanh chóng bám chắc vào da đầu đồng thời sẽ hấp thụ được các dưỡng chất và phát triển khỏe mạnh hơn.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn được bác sĩ chuyên gia để lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chính xác. Tại sao phải là bác sĩ chuyên gia ? Vì da đầu là một nơi khá quan trọng như các bộ phận của cơ thể chúng ta, cho nên việc cấy phải được thực hiện cận trọng.

Phương pháp cấy tóc tự thân sẽ lấy gốc tóc ra nhưng vẫn giữ được nguồn dinh dưỡng để nuôi tóc phát triển. Đặc biệt, các gốc tóc khi lấy ra đều có đủ phần chân và thân tóc nhằm đảm bảo khi cấy tóc xong thì tóc vẫn đủ khả năng để phát triển.

Ưu điểm:

Không trải qua bất kỳ sự đau đớn nào cả

Tách từng sợi tóc bằng thiết bị chuyên dụng

Khắc phục tình trạng thiếu tóc, rụng tóc, hói đầu

Không để lại sẹo, không sưng, không đau khi lấy chân tóc

Vậy cấy tóc sinh học là gì?

Là sử dụng tóc nhân tạo, có thể gọi với tên gọi khác là tóc giả. Khi cấy tóc sinh học, bạn sẽ dùng tóc giả để cấy vào phần tóc thưa ít, mỏng hoặc phần đầu bị hói.

Khi dùng phương pháp này bạn nên cân nhắc thật kỹ càng bởi khi dùng cấy tóc sinh học bạn sẽ được nối tóc trực tiếp vào da đầu sẽ dễ dẫn đến tình trạng da đầu bị tổn thương.

Ưu điểm:

Thời gian thực hiện nhanh chóng

không phải lấy nang tóc và chiết tách chân tóc

Hạn chế được sự xâm lấn ở phần da đầu

Không lo lắng về vấn đề thiếu tóc khi thực hiện quy trình cấy tóc

Nhược điểm:

Cấy tóc sinh học thành công thì trong thời gian sử dụng bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi vì tóc không mọc ra tự thân nên việc bạn muốn thay đổi các kiểu tóc cũng khó thực hiện được. Đồng thời khi bạn gội đầu, sấy, ép, nhuộm hoặc tạo kiểu tóc sẽ nhanh hủy hoại tóc sinh học đã cấy.

Một khía cạnh khác khách quan hơn mà chúng ta cũng nên xem xét

Cấy tóc sinh học, bạn sẽ sử dụng loại tóc tổng hợp để cấy trực tiếp.Nếu sức khỏe không ổn định, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ dễ dàng phản ứng với tóc mới cấy.

Có thể phải đối mặt với tình trạng như viêm hoặc tăng sừng tại chân tóc được cấy. Phần da chỗ bạn cấy tóc có thể xuất hiện hiện tượng viêm hoặc dày sừng chân tóc.

Nặng hơn, bạn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, rụng luôn phần tóc hiện tại. Đây là những mặt khác khi bạn sử dụng phương thức cấy tóc sinh học.

Cho nên nếu sử dụng nguồn gốc tóc không đảm bảo hoặc lựa chọn những nơi thực hiện không uy tín, bạn có thể gặp phải những hậu quả khó lường.

Vậy bạn sẽ chọn Cấy Tóc Tự Thân hay Cấy Tóc Sinh Học?

Hãy đến ngay Viện Thẩm Mỹ MegaKorea của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Ngay sau đây, cùng chúng tôi chăm sóc tóc sau khi cấy nhé

 1. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi cấy tóc, bạn sẽ trải qua cảm giác đau nhức ở khu vực tóc được cấy. Đừng vì cơn đau này mà bạn sử dụng thuốc một cách tùy ý. Hãy sử dụng thuốc theo đúng yêu cầu và chỉ định của bác sĩ để giảm cơn đau. Bạn nên dùng nước đá để chườm lạnh phần đau nhức từ 15 đến 20 phút để cảm nhận hiệu quả giảm đau và giảm sưng.

 1. Luôn thật cẩn thận với khu vực cấy tóc

Không nên chạm vào chúng hoặc chà xát quá mạnh sẽ khiến các mảnh ghép trong lúc cấy tóc bị tróc ra. Hoặc có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

 1. Không nên gội đầu ngay lập tức sau khi cấy tóc

Bạn không nên gội đầu ngay lập tức. Để da đầu và tóc của bạn được nghỉ ngơi ít nhất 48 giờ sau khi cấy tóc. Sau 48 – 72h, hoặc bạn phải nghe theo chỉ định của bác sĩ về thời gian gội đầu sau khi cấy tóc.

Bạn có thể gội đầu bằng nước ấm và đặc biết phải sử dụng các sản phẩm dầu gội thiên nhiên nhẹ dịu cho da đầu. Thực hiện thao tác này trong 2 tuần rồi sau đó trở lại chăm sóc tóc như ban đầu bạn hay làm.

 1. Không sử dụng hóa chất lên tóc

Trong vòng 1 tháng sau khi cấy tóc, bạn không được sử dụng bất kỳ một hóa chất nào lên tóc. Tránh xa các việc tẩy tóc, uốn tóc hoặc nhuộm tóc trong khoảng thời gian này để tránh những tổn thương cho tóc và da đầu.

 1. Hạn chế tối đa việc căng thẳng, vận động mạnh 

giảm thiểu tối đa vấn đề căng thẳng trong công việc và vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến phần tóc vừa mới cấy (chạy bộ, tập thể lực quá sức..). Mặt khác, quy trình chăm sóc tóc nên diễn ra liên tục và thường xuyên để tóc nhanh chóng được phục hồi. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn để thu được hiệu quả.

Tư vấn nhanh

  5/5 - (1 bình chọn)
  🏠 Cơ sở 1: Tòa Nhà 61-63 Đường 3/2 - P.11 - Q.10 - Tp.Hồ Chí Minh.
  CTY CP VIỆN SẮC ĐẸP MEGA KOREA
  Đặt lịch Email
  Thông tin chúng tôi

  THỜI GIAN LÀM VIỆC

  Thứ 2 đến CN: 08:00 - 20:00
  Nhận tư vấn nhanh


   *Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người